ประเภทของปลาส้ม
ปลาส้ม แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ
ปลาส้มตัว เป็นปลาส้มที่ทำจากปลาทั้งตัวที่ผ่าท้องควักไส้ออกแล้ว
ปลาส้มชิ้น เป็นปลาส้มที่ทำจากเนื้อปลาล้วนที่หั่นเป็นชิ้นตามขวางของลำตัวปลา
ปลาส้มเส้น เป็นปลาส้มที่ทำจากเนื้อปลาล้วนที่หั่นเป็นเส้น
ปลาส้มฟัก หรือ แหนมปลา เป็นปลาส้มที่ทำจากเนื้อปลาล้วนที่บดหรือสับ
ปลาส้มสามารถทำได้หลายวิธีปรุงได้หลากหลาย เช่น นำไปชุบแป้งทอด หรือนำไปยำ,คั่ว,ทรงเครื่อง,ละอบไมโครเวฟ
ปลาส้มสามารถทำได้หลายวิธีปรุงได้หลากหลาย เช่น นำไปชุบแป้งทอด หรือนำไปยำ,คั่ว,ทรงเครื่อง,ละอบไมโครเวฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น